Shop nước hoa chính hãng SunNa
Shop nước hoa chính hãng SunNa

Cách nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu mềm thơm, ngọt thịt

Hướng dẫn cách nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Bạn yêu thích các món cá nướng, nhưng lại ngại làm vì tốn nhiều thời gian và không có không gian để chế biến. Cách làm món cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản không tốn thời gian mà lại mềm thơm ngọt thịt. Cùng chúng tôi vào bếp ngay để thực hiện món nướng này nhé!

Cách nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá cam: 1 con
  • Gừng cắt sợi: 1 củ
  • Tỏi cắt lát: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ớt cắt lát: 2 trái
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
nguyên liệu Cách nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu

Các bước nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá cam
Cá cam mua về bạn làm sạch vảy cá bỏ hết nội tạng, rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó, cắt cá làm đôi rồi khứa vài đường trên thân cá để cá ngấm gia vị và dễ chín hơn.

Bước 2: Ướp cá cam
Bạn xoa thân mình cá 1 thìa cà phê muối tiêu, sau đó cho 1/2 phần hành lá, 1/2 phần gừng cắt sợi, 1/2 phần tỏi cắt lát và 1/2 phần ớt cắt lát vào trong bụng cá ướp tầm 10 phút.

Bước 3: Nướng cá cam
Bạn lót 1 lớp giấy bạc vào trong khay của nồi chiên không dầu. Sau đó, cho cá cam đã ướp vào, quét lên thân cá 1 lớp dầu ăn. Rồi cho hết phần hành lá, gừng, tỏi, ớt lên trên bề mặt cá, nhẹ nhàng bọc giấy bạc lại cho vào nồi chiên không dầu.

>>  [Bật mí] Cách làm gà hấp lá chanh và sả ngon khó cưỡng

Bạn chỉnh nhiệt độ nồi ở 200 độ C chiên trong vòng 30 phút. Cá chín cho ra đĩa là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Bước 4: Thành phẩm
Cá cam được nướng bằng nồi chiên không dầu có hương vị thơm ngon, thịt cá dai ngon không bị tanh, vẫn giữ được độ ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.719.247