Shop nước hoa chính hãng
Shop nước hoa chính hãng

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hợp phong thủy

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa. Với cách bố trí này bạn có thể tự mình sắp xếp thật đơn giản

Thần tài, thổ địa từ lâu đã trở thành hai vị thần quen thuộc với người dân Việt. Hình tượng thần tài đại diện chung cho năm vị thần: hắc thần tài, thanh thần tài, bạch thần tài, xích thần tài và hoàng thần tài. Trong đó, hoàng thần tài là vị thần có vai trò quan trọng chủ yếu. Ngoài ra, thần tài thường là một vị thần đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh. Trên tay ngài cầm một cục vàng thỏi cỡ lớn, tượng trưng cho sự phú quý, giàu có. Theo quan niệm dân gian, thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc cho gia chủ. Vị thần này lạc xuống trần gian bởi một lần say rượu. Thế nhưng, ngài lại mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình.

cách sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa
cách sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa

Cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa theo đúng phong thủy

Đối với người Việt Nam thì bàn thờ ông địa là khu vực vô cùng quan trọng. Chính vì thế khi sắp xếp cần phải có những lưu ý nhất định. Dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa. Với cách sắp xếp này bàn thờ ông địa sẽ được sắp xếp chuẩn theo phong thủy, mang nhiều tài lộc

Bàn thờ ông tài, ông địa cần được sắp xếp như thế nào?

Ông Địa, thần tài có vai trò gì trong gia đình?

Ông Địa là vị thần chuyên cai quản đất đai của một gia đình. Ngọc Hoàng phái ông Địa là vị thần luôn phải chăm lo về mạch thổ, về những vấn đề về ruộng vườn. Người Việt Nam luôn có câu :”Đất có thổ công, sông có hà bá”. Người xưa quan niệm bất kỳ ở đâu cũng cần phải có thổ địa. Đặc biệt đối với đất nước với nền nông nghiệp lâu đời như Việt Nam. Ông Địa luôn được xem là một trong những vị thần quan trọng nhất của một gia đình. Nhờ có ông Địa mà đất đai, ruộng vườn luôn được bảo hộ, không có nhiều bất trắc. Không những vậy, ông Địa còn giữ vai trò xua đuổi những tà ma, âm khí xung quanh gia chủ.

Hình ảnh ông Địa trong mắt người nông dân là vị thần có chiếc bụng bự và nụ cười hào sảng. Vẻ mặt luôn vui vẻ, hoạt bát gần gũi với tất cả mọi người. Dáng vẻ này thể hiện sự mong muốn của con người về đất đai tươi tốt, luôn màu mỡ.

Thần tài cũng là một trong những vị thần quan trọng đặc biệt đối với những gia đình kinh doanh. Thần tài được Ngọc Hoàng cho phép cai quản các vấn đề về tiền bạc, về vận may về của cải vật chất. Vì thế đối với những người kinh doanh buôn bán luôn quan trọng bàn thờ ông thần tài. Theo truyền thuyết, vốn dĩ thần tài là quan trên trời nhưng chẳng may uống rượu say và ngã xuống trần. Xuống trần gian ông đã mang lại tài lộc cho nhiều người. Vì thế sau khi bay lên trời mọi người đều lập đền thờ để mong có tài lộc.

>>  Cách lập bàn thờ thổ công và gia tiên, Cách bố trí sắp xếp hợp lý

Tại sao người ta lại thờ ông tài, ông địa?

Bàn thờ ông địa, ông thần tài thường được đặt ở đâu?

Đối với người Việt, ông địa và ông thần tài đều là những vị thần vô cùng quan trọng. Hai vị thần này không chỉ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, bình an mà còn mang đến tài lộc. Chính vì thế bàn thờ ông địa, ông thần tài luôn được sắp đặt ở một nơi rộng rãi, thoáng mát nhất.

Người Việt thường đặt bàn thờ hai ông ở gần cửa ra vào ở tầng đầu tiên của gia chủ. Người ta quan niệm bất kỳ ai cũng cần phải đi qua cửa ra vào mới có thể vào nhà. Chính vì thế khi đặt bàn thờ ông thổ địa ở cạnh cửa chính sẽ giúp ông có thể cai quản được mọi điều. Bất kỳ ai muốn ra vào trong nhà đều phải nhận được sự đồng ý của hai vị thần này. Chính vì thế mà thổ địa còn là người ngăn chặn những ma quỷ, âm khí trong nhà.

Thông thường ông địa và ông thần tài sẽ được đặt chung một bàn thờ. Vì thế ông thần tài cũng sẽ được đặt bàn thờ ở cửa chính ra vào tầng đầu tiên. Đây là vị trí đắc địa, thông thoáng để thu hút tài lộc. Ông thần tài cần được thờ ở những nơi có khoảng rộng, giúp hút may mắn, tài lộc từ bên ngoài vào. Vì thế hướng đặt bàn thờ của ông địa, ông thần tài vô cùng quan trọng. Không những vậy bạn còn cần phải biết về cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa.

Đặt bàn thờ ông tài ông địa ở hướng nào tốt nhất?

Ý nghĩa của việc thắp hương ông thần tài thổ địa

Không những cần lưu ý về việc đặt bàn thờ ông tài, ông địa mà bạn cần quan tâm đến ý nghĩa của việc thờ hai vị thần này. Hai vị thần này được ông cha ta thờ từ lâu vừa thể hiện được sự tôn kính dành cho thần linh. Không những thế người Việt quan niệm thờ thần sẽ được thần phù hộ cho.

Hơn nữa, ngày xưa khi còn khó khăn, nghèo đói, người nông dân chỉ biết cầu trời để có cuộc sống tốt đẹp. Vì thế họ sẽ thờ những vị thần giúp giữ của cải, đất đai và mang lại nhiều tài lộc. Lễ cúng của mỗi vị thần sẽ khác nhau. Đối với thần tài, người ta thường dâng cúng hoa quả. Tuy nhiên đối với thần đất người ta thường dâng cúng thuốc lá, chuối xiêm…

>>  Cách lập bàn thờ thổ công và gia tiên, Cách bố trí sắp xếp hợp lý

Việc thắp hương cúng ông địa và ông thần tài cũng thể hiện được nét văn hóa của người Việt. Người Việt luôn tin vào thần linh, tin vào sự  tồn tại và giúp đỡ của thần thánh. Chính vì thế mà họ luôn thờ thần trong nhà mong gặp được nhiều may mắn nhất có thể. Đây là tín ngưỡng đẹp của người Việt từ xưa cần phải lưu giữ.

Ý nghĩa của việc thắp hương ông tài và ông địa

Nên đặt bàn thờ ông thần tài thổ địa như nào hợp phong thủy nhất?

Có nhiều cách sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa, tuy nhiên một số cách chưa đúng với phong thủy. Khi đặt bàn thờ ông địa, bạn cần phải lưu ý về hướng cũng như lưu ý về hợp mệnh gia chủ.

Không những cần đặt bàn thờ ở nên thoáng mát, có độ rộng rãi nhất định. Mà bạn còn nên đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ. Đối với những gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn đặt bàn thờ ông địa theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Hai hướng này hợp với mệnh KIm nên sẽ giúp tài lộc vào nhà nhiều vô kể.

Đối với những gia chủ có mệnh Mộc nên sắp xếp đặt bàn thờ ở các hướng mạn phía Đông. Phía Tây Bắc cũng là một trong những sự lựa chọn hợp lý. Các hướng này sẽ mang lại sự an toàn, bình an cho gia chủ. Nó sẽ giúp ngăn chặn được tà ma và những điều không tốt đẹp đến với gia đình.

Đối với những người mệnh Thủy thì bàn thờ ông thần tài phải đặt ở phía Tây Nam hoặc Tây Bắc. Tránh đặt tại các hướng phía Đông, tài vận không thể hút vào nhà được. Đối với những gia chủ mệnh Hỏa có thể lưu ý sắp đặt bàn thờ tại hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc….

Nếu như sắp xếp bàn thờ ông địa, ông thần tài hợp theo mệnh của gia chủ thì tài lộc sẽ nhiều. Không những vậy những việc liên quan đến kinh doanh, ruộng đất đều gặp được nhiều may mắn.

Nên đặt bàn thờ ông tài ông địa theo mệnh của chủ nhà để gia tăng vận khí tốt

Cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa đúng phong thủy, dễ làm

Để có được vận khí tốt nhất, nhiều điều may mắn nhất bạn phải chú ý đến cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa. Dưới đây là cách sắp xếp bàn thờ đúng phong thủy với mọi mệnh gia chủ. Với cách sắp xếp này bạn có thể yên tâm về tài vận, may mắn của gia đình mình

Tượng ông địa, ông thần tài

Nhiều người thường xếp tượng hai ông một cách ngẫu hứng. Theo như thứ tự thì điều này không có gì sai tuy nhiên vẫn chưa chuẩn xác. Để đúng phong thủy nhất bạn cần xếp tượng ông địa bên phải, ông thần tài bên trái theo hướng từ ngoài vào. Vì ông địa sẽ là người canh giữ đất đai, bất kỳ ai xâm phạm vào cũng cần phải cho phép. Vì thế phải đặt ông địa bên ngoài để bảo vệ gia chủ, sau đó mới là ông thần tài hút lộc.

>>  Cách lập bàn thờ thổ công và gia tiên, Cách bố trí sắp xếp hợp lý

Bài vị

Mỗi bàn thờ thần tài sẽ có một bài vị khác nhau. Thông thường bài vị sẽ được để bên trong cùng của bàn thờ. Bạn có thể dán chắc vào bên trong hoặc đặt dựng đứng lên cũng được. Với cách xếp này bàn thờ luôn được gọn gàng, bài vị lúc nào cũng hướng ra ngoài. Do vậy giúp gia chủ tránh được nhiều tai ương, điều không may

Cóc ngậm tiền vàng

Cóc ngậm tiền vàng sẽ được đặt đằng trước phía ông thần tài. Cóc ngậm tiền có vai trò hút tiền bạc, tài lộc nên phải để trước ông thần tài. Cóc sẽ được quay mặt ra ngoài vào ban ngày để hút tiền vàng. Đồng thời vào buổi tối phải quay vào trong để giữ tiền.

Sắp xếp bàn thờ ông tài theo phong thủy để mang lại nhiều vận may

Địa chỉ làm đồ cúng chất lượng dâng lên mâm thần tài

Có nhiều người vì công việc bận rộn nên không thể tự mình chuẩn bị mâm cúng. Đặc biệt muốn có nhiều tài lộc thì cần phải cúng ông địa, ông thần tài thường xuyên. Đồ Cúng Nhân Tâm đã và đang cung cấp dịch vụ làm đồ cúng chất lượng cao. Khách hàng chỉ cần liên hệ là có được một mâm cúng đầy đủ, đúng theo nghi lễ.

Dịch vụ đạt chuẩn về chất lượng

Một trong những cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa đẹp nhất là có một mâm cúng đẹp. Vì thế chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng làm được điều đó. Mâm cúng chúng tôi cung cấp luôn có chất lượng cao từ mùi vị đến trang trí. Mâm cúng không những đảm bảo được đủ, đúng, đẹp mà còn hợp phong thủy.

Thực đơn đa dạng

THực đơn cung cấp cho khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đa dạng. Bạn có thể chọn những món lẻ hoặc có thể chọn theo từng set khác nhau. Với nhiều thực đơn và nhiều lựa chọn sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tối ưu nhất. Thực đơn hiện tại của chúng tôi trên trăm món ăn đa dạng từ khắp vùng miền.

Thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian giao hàng nhanh chóng chỉ từ 1-2 tiếng đồng hồ sau khi khách liên hệ. Thời gian giao càng nhanh chóng thì càng đảm bảo được chất lượng đồ ăn. Sự tiện lợi của khách hàng tăng lên, không mất nhiều thời gian chờ đợi. Do đó khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng tại cơ sở chúng tôi.

Ở đâu nhận làm mâm cúng thờ ông tài ông địa với chất lượng cao, mức giá rẻ

Trên đây là những thông tin về cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa. Những lưu ý và cách sắp xếp bàn thờ trên sẽ giúp cho vận khí của gia đình bạn luôn tốt. Không những thế mà tài lộc luôn được dồi dào và trợ giúp về mọi mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.719.247