Shop nước hoa chính hãng SunNa
Shop nước hoa chính hãng SunNa

Top 10 công thức & cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Nội Dung Mục Lục

Cách làm Cá lăng nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá lăng: 1 con 2kg ( tùy thuộc số lượng người ăn)
  • Mật ong
  • Dầu hào, dầu ăn, tương ớt
  • Hạt tiêu, ngũ vị hương,
  • Ớt tươi, chanh, hành khô, hành lá, tỏi, sả
  • Mùi ngò

Cách chế biến cá lăng nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá lăng

Bạn làm sạch cá và bỏ phần đầu rồi để ráo. Sau đó lấy dao cắt chéo 2 mặt cá và cắt khúc tùy ý. Bạn nhớ khử mùi tanh của cá bằng cách trần qua nồi nước và rượu đun sôi rồi để ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp cá lăng

Đem ướp cá với các gia vị như: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa hành khô đã băm nhuyễn, 3 thìa sả xay, 1 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 2 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu và 1 thìa ngũ vị hương.Trộn đều với nhau và đem đi ướp cá khoảng 20-30 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Đem cá lăng đi nướng bằng nồi chiên không dầu

Để nhiệt độ trong lò nướng ổn định, bạn làm nóng lò trước ở 180 độ C trong 5 phút

Tiếp đó xếp cá lên khay nướng, cho cá vào nướng trong 15 phút ở 180 độ C. Khi đủ thời gian, bạn trở mặt cá và quét đều 1 lớp sốt ướp lên, tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C đến khi cá chín vàng đều.
Lưu ý cá nướng đảo đều 2 mặt, trong quá trình nướng thường xuyên quét nước ướp cá cho thịt cá đỡ bị khô và cháy.

Bước 4: Làm muối ớt chấm cá và thưởng thức
Bạn dùng muối bột, sả xay, tiêu và ớt trộn đều rồi rang qua rồi để nguội cho thêm ít mì chính và nước tương là chúng ta hoàn thành.

Cách nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu

Bạn đã biết cách nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn chưa? Nếu chưa biết cách nấu món ăn siêu nhanh này, đừng bỏ qua bài viết sau bạn nhé!

Cách nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu ngon mê tít

Nguyên liệu làm cá thu nướng bằng nồi chiên không dầu

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Cách chiên cá thu bằng nồi chiên không dầu: Nguyên liệu

  • Cá thu 300 gr (Bạn có thể mua phi lê cá thu chế biến sẵn hoặc mua cá về tự cắt khúc tại nhà nhé)
  • Đậu que 200 gr
  • Bông cải 200 gr
  • Cà rốt 200 gr
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít
  • Nước cốt hành tím 100 ml
  • Dầu ôliu 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 5 ml
  • Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, chảo, bếp,…

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Để chọn mua cá thu tươi ngon bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Đối với cá thu tươi
  • Để chọn cá thu tươi ngon, bạn nên quan sát mắt cá thu, nếu thịt cá thu vẫn còn tươi thì mắt của chúng vẫn còn độ trong và lồi nhẹ. Trong khi đó cá ươn thì hốc mắt to, mắt cá thụt vào và ngả đục, giác mạc không có độ đàn hồi hoặc bị đổi màu.
  • Ngoài ra, cá thu tươi có mình cá bóng láng, da cá còn nguyên vẹn không bị tróc hoặc trầy xước. Khi ấn nhẹ ngón tay vào mình cá thấy vẫn còn độ chắc và thịt cá còn đàn hồi.

Cách nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu: Cách chọn cá ngon

  • Đối với cá thu đông lạnh
  • Bạn nên chọn cá có da tươi sáng bóng, óng ánh, tránh chọn những con cá xỉn màu, không ánh lên khi đưa ra ánh sáng và bị bong tróc, vì đây là cá đã bị ươn hoặc bị đông lạnh quá lâu.
  • Bên cạnh đó, khi nhìn vào mang cá biển tươi cấp đông, bạn sẽ thấy mang cá tươi hồng đậm hoặc đỏ tươi (tùy thuộc vào độ tươi của cá). Còn những chú cá ươn có màu nhạt và xỉn.
>>  Cách làm sườn nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm cá thu nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Cá thu nướng bằng nồi chiên không dầu Cho 4 người

  • Cá thu 300 gr
  • Đậu que 200 gr
  • Bông cải 200 gr
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt hành tím 100 ml
  • Dầu ôliu 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 5 ml

Cách chế biến Cá thu nướng bằng nồi chiên không dầu

1 Sơ chế cá thu
Bạn rửa sạch cá thu bằng cách ngâm cá trong nước muối pha loãng 15 phút, cách làm này sẽ giúp cá không còn tanh nữa. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch cá qua 2 – 3 lần nước để đảm bảo cá được sạch rồi để ráo nước.

Mẹo sơ chế cá thu sạch, không tanh
Nếu không có chanh bạn có thể chà xát bằng muối hoặc rửa cá với nước lạnh có pha 1 ít rượu hay giấm ăn đều được.
Tiếp tục rửa sơ cá với nước sạch một lần nữa, rồi cho ra rổ để ráo nước.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đun nước cho sôi rồi chế lên mình cá, điều này sẽ giúp loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của cá.

2 Ướp cá
Bạn cho cá ra đĩa cùng nước cốt hành tím, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ôliu rồi lật đều và ướp 15 phút để cá thấm đều các gia vị.

3 Sơ chế rau củ
Bạn bào vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng 0.5cm.

Bông cải tách thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng 10 phút, sau đó bạn rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch và để ráo.

Đậu que cắt bỏ đầu, đuôi, tước phần xơ hai bên rồi cắt thành đoạn vừa ăn rồi rửa sạch.

4 Luộc rau củ
Bạn cho nước lên chảo, khi nước sôi bùng, bạn lần lượt cho rau củ vào và luộc trên lửa lớn từ 2 – 3 phút để rau củ chín, tuy nhiên vẫn giữ được độ xanh và giòn. Vì cà rốt lâu chín, bạn luộc riêng nguyên liệu này thêm 2 phút nữa nhé!

Sau khi luộc xong, bạn vớt rau củ ra và để nguội.

5 Nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu
Trước tiên, bạn phết 1 lớp dầu mỏng xung quanh lồng chiên rồi làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn cho cá vào nướng trong 15 phút ở 180 độ C.

Mách bạn: Trong quá trình nướng, bạn nhớ mở nồi để kiểm tra cũng như lật mặt cá nhé!

6 Thành phẩm
Cá thu nướng xong có mùi thơm ngào ngạt nhờ chút dầu ôliu, chút tiêu, có vị vừa phải, ăn kèm với các loại rau củ vừa giúp bạn no bụng lại còn rất tốt cho sức khoẻ nữa đó!

Cách nướng cá diêu ​​hồng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Một con cá hồng khoảng 1kg
  • Xà lách, rau thơm ăn kèm
  • Tỏi, gừng, hành lá, hành tây
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột canh, dầu hào…

Chi tiết cách làm món cá nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mua cá đã được làm sạch, bạn chỉ cần rửa sạch rồi khứa vài đường trên mình cá để cá ngấm gia vị.
  • Tỏi, gừng: Bóc vỏ, thái khúc.
  • Hành tây, rửa sạch, cắt khúc.
  • Xà lách và các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá điêu hồng nướng bằng nồi chiên không dầu

Ướp cá theo công thức sau: 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột tỏi, 4 thìa cafe dầu hào, 4 thìa cafe dầu mè, 1-2 thìa cafe ớt bột (tăng giảm độ cay tùy khẩu vị). Bạn trộn đều gia vị ướp rồi quét lên mình cá khoảng 2/3 lượng gia vị.

Tiếp tục cho phần gia vị hành, tỏi, gừng, hành lá vào bụng cá để ướp cùng. Ướp cá khoảng 30-40 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Nướng cá điêu hồng bằng nồi chiên không dầu

Bạn tiến hành nướng cá diêu hồng 2 lần như sau:

Lần 1: Nướng cá diêu hồng ở 180 độ C trong thời 15 phút. Sau đó quét 1/3 lượng nước xốt còn lại lên 2 mặt của cá. Lật lại và nướng lần thứ hai.

Lần 2: Tiếp tục nướng mặt 2 ở 180 độ C trong thời giân 15 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Gắp cá diêu hồng chín ra đĩa, cá không bị nát, chín đều, ăn kèm rau thơm với bún hoặc cơm đều rất ngon. Cách làm rất đơn giản chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có món ngon mỗi ngày cho cả nhà rồi. Chúc may mắn!

>>  Cách làm món Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Cách làm Cá chép nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu Cho 4 người

  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít

Cách chế biến Cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ướp cá
Bạn cho 1 muỗng canh sả, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng canh riềng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ vào chén và trộn đều.

Bạn cho gia vị lên cá, dùng tay xoa bóp đều từ trong ra ngoài và ướp 15 phút.

Bước 2: Nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn cho cá vào giấy bạc, gói cẩn thận rồi đặt vào nồi và bắt đầu nướng cá trong 25 phút ở 200 độ C.

Thành phẩm
Cá chép được nướng trong giấy bạc có vị thơm lừng nhờ các gia vị kết hợp với nhau. Màu vàng của cá vô cùng bắt mắt, thịt cá bên trong thì ngọt và mềm, bạn có thể ăn cùng rau sống, cuốn với bánh tránh và chấm với nước mắm chua ngọt thì không còn gì bằng.

Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

Nguyên liệu làm Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh Cho 5 người

  • Phi lê cá hồi 500 gr
  • Lá thơm tổng hợp 5 gr (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
  • Rượu trắng 1 ít

Dụng cụ thực hiện

  • Nồi chiên không dầu, dao, thớt, muỗng, chảo,…

Cách làm Cá Hồi Nướng Sốt Bơ Chanh Tỏi

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

Cá hồi khi mua về, bạn loại bỏ da cá, sau đó rửa sạch với nước cốt chanh pha với rượu trắng, sau đó rửa lại với nước và dùng khăn thấm khô cá.

Ướp cá hồi với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu xay, 5gr hỗn hợp rau thơm. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá trong khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Cá hồi nướng
Sau khi ướp khoảng 20 phút, bạn cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở nhiệt độ 180 độ C trong 5-10 phút đến khi cá chín mềm.

Bước 3: Làm sốt chanh

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ lạt vào đun chảy. Sau khi bơ tan chảy hoàn toàn, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp đến cho vào xoong 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1/4 thìa tiêu xay, 1/4 thìa muối. Khuấy đều, nấu nước sốt đến khi sôi và đạt độ sánh như mong muốn thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Cho cá ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm
Vị cá hồi mềm ngọt, béo béo kết hợp với sốt bơ chanh thơm phức, chua chua ngọt ngọt khó có thể bỏ qua. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này để bữa cơm gia đình thêm thú vị nhé!

Cách nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu mềm thơm, ngọt thịt

Bạn yêu thích các món cá nướng, nhưng lại ngại làm vì tốn nhiều thời gian và không có không gian để chế biến. Cách làm món cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản không tốn thời gian mà lại mềm thơm ngọt thịt. Cùng chúng tôi vào bếp ngay để thực hiện món nướng này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá cam: 1 con
  • Gừng cắt sợi: 1 củ
  • Tỏi cắt lát: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ớt cắt lát: 2 trái
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Các bước nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá cam
Cá cam mua về bạn làm sạch vảy cá bỏ hết nội tạng, rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó, cắt cá làm đôi rồi khứa vài đường trên thân cá để cá ngấm gia vị và dễ chín hơn.

Bước 2: Ướp cá cam
Bạn xoa thân mình cá 1 thìa cà phê muối tiêu, sau đó cho 1/2 phần hành lá, 1/2 phần gừng cắt sợi, 1/2 phần tỏi cắt lát và 1/2 phần ớt cắt lát vào trong bụng cá ướp tầm 10 phút.

Bước 3: Nướng cá cam
Bạn lót 1 lớp giấy bạc vào trong khay của nồi chiên không dầu. Sau đó, cho cá cam đã ướp vào, quét lên thân cá 1 lớp dầu ăn. Rồi cho hết phần hành lá, gừng, tỏi, ớt lên trên bề mặt cá, nhẹ nhàng bọc giấy bạc lại cho vào nồi chiên không dầu.

Bạn chỉnh nhiệt độ nồi ở 200 độ C chiên trong vòng 30 phút. Cá chín cho ra đĩa là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Bước 4: Thành phẩm
Cá cam được nướng bằng nồi chiên không dầu có hương vị thơm ngon, thịt cá dai ngon không bị tanh, vẫn giữ được độ ngọt.

>>  Cách làm Cá chép giòn nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện thành công món cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu này, bạn cần chú ý chọn cho mình những con cá lóc ngon, tươi và quan trọng là còn sống. Nếu trước khi mua bạn chọn cá ươn hoặc cá chết thì món ăn sẽ không được ngon như ý muốn.

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Cá lóc mua về tiến hành mổ bỏ ruột và gan, chú ý làm nhẹ nhàng để mật không bị vỡ. Nếu chẳng may mật cá bị vỡ mà bạn không để ý thì thịt cá sẽ rất đắng.

Cá đánh sạch vảy, nhớ bỏ mang rồi rửa lại với nước. Có thể dùng dao rạch vài đường trên thân cá, dùng khăn sạch thấm khô bên ngoài cá.

Bước 2: Ướp cá lóc nướng nồi chiên không dầu

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị hỗn hợp gia vị để ướp cá lóc.

Bạn gọt vỏ riềng và gừng rồi đập dập, băm nhuyễn, giữ lại một ít để thái lát mỏng. Sả cắt khúc nhỏ, hành tím cũng băm nhuyễn. Cho các nguyên liệu này vào tô, thêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột nghệ, nếu có mẻ cũng có thể cho 1 thìa cà phê. Trộn đều và thoa lên cá.

Bạn lưu ý xoa đều gia vị để cá ngấm từ ngoài vào trong, bên trong bụng cá bạn có thể cho gừng, riềng thái lát vào cho thơm. Khi hoàn thành, bọc bằng màng thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 3 giờ. Để cá trong ngăn mát tủ lạnh như vậy giúp cá luôn tươi ngon.

Bước 3: Làm món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Khi cá đã ướp đủ thời gian, bạn đem ra nướng. Đối với cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu này, bạn nên khởi động nồi chiên trước khi nướng 3 phút để nồi có nhiệt ổn định.

Trải giấy bạc ra mặt phẳng, cho cá vào giữa rồi cuộn lại, cho vào nồi chiên không dầu. Bạn chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, lật cá lại, nướng thêm 10 phút 200 độ là cá chín đều. Khi mở ra, kiểm tra nếu cá lóc chưa vàng là có thể nướng thêm 3-4 phút nữa. Thời gian nướng cá bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 30 phút.

Thưởng thức cá lóc nướng giấy bạc như người sành ăn
Món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu này ngon nhất khi ăn kèm với rau sống, bún và bánh tráng. Các loại rau chúng ta đã chuẩn bị từ đầu như rau thơm, dưa leo, xà lách sẽ được đặt cạnh đĩa cá nướng.

Pha 1 chén nước mắm chua ngọt gồm: 2 thìa nước mắm + 1/2 thìa nước sôi + 3 thìa đường + 2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa gừng băm… đánh đến khi đường tan và nêm nếm gia vị tùy thích theo ý thích của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích ăn cay, hãy thêm ớt băm.

Xếp bánh tráng ra khay, lần lượt xếp rau sống, thịt cá, rau sống và bún rồi cuốn lại, chấm với nước mắm chua ngọt và thưởng thức!

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi chiên cá

Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo ngắt nguồn điện.

Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.

Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa chén

Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.

Bước 4: Dùng khăn sạch và nước ấm lau sạch lại mặt trong của nồi.

Bước 5: Lau khô hoặc phơi khô nồi sau đó cất đi để bảo quản.

Cách chiên cá thu bằng nồi chiên không dầu: phơi khô nồi sau khi vệ sinh

Lưu ý:

– Làm sạch những thành phần bên trong với nước nóng và miếng chùi rửa mềm.

– Làm sạch bộ phận làm nóng và không để dính vụn đồ ăn.

– Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.

Với việc vệ sinh này bạn sẽ có được cách sử dụng nồi chiên không dầu được bền và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm hơn.

Với cách chiên cá thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà hấp dẫn trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.719.247