Shop nước hoa chính hãng SunNa
Shop nước hoa chính hãng SunNa

Set nhiệt độ nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nấu ăn và làm bánh là một trong những hoạt động thú vị mà nhiều người yêu thích. Và nếu bạn là một trong những người đam mê bánh mì nhưng không muốn sử dụng lò nướng truyền thống, thì nồi chiên không dầu là một giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiệt độ nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách đặt nhiệt độ cho nồi chiên không dầu để nướng bánh mì hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá bí mật của những chiếc bánh mì nóng hổi, giòn tan, vừa ngọt vừa thơm mà không cần phải sử dụng lò nướng truyền thống.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Thời gian và cách set nhiệt độ nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng nồi chiên để nấu bánh mì và bài viết này sẽ nêu ra những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bánh mì của bạn luôn hoàn hảo.

Hướng dẫn cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250 gam bột mì
  • 20 gam đường.
  • 2 gam muối
  • 15 gam bơ
  • 5 gam men khô
  • 160ml sữa tươi không đường.
  • Nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không dầu Tefal,…

Cách tiến hành nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột mì
Kích men nở: Cho 20g đường, 5g men khô, 60ml sữa tươi đun ấm đến 45-50 độ C vào chén. Khuấy đều và để men nghỉ 5-10 phút. Khi men nở xốp phồng lên như gạch cua là đạt.

>>  Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút

Trước tiên, làm tan chảy bơ bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Sau đó, cho bột mì, muối vào một cái thau lớn rồi trộn bột khô với nhau trước. Tiếp theo, dùng tay tạo một khoảng trống ở giữa bột rồi từ từ rót thêm sữa, bơ, hỗn hợp men nở vào rồi trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Trộn bột làm bánh mì

Bước 2: Nhào bột

Khi đã đảm bảo bột mì và gia vị trộn đều với nhau thành một khối bột vừa ăn. Chúng ta sẽ nhào bột bằng cách kéo dài bột ra rồi gập lại, làm đi làm lại nhiều lần cho tới khi bột dẻo quánh, sờ không còn thấy gồ ghề trên bề mặt nữa là được.

Nhào bột làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Ủ bột

Lần 1: Bột sau khi nhào kỹ đem cho vào một cái thau nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau và để yên trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Lần 2: Sau 1 tiếng ủ, bạn cho bột ra bàn và tiếp tục nhào, lưu ý rắc bột lên bàn trước khi nhào để khối bột không bị dính lên mặt bàn. Nhào trong khoảng 5 phút rồi cho vào thau ủ thêm 1 tiếng nữa.
Bột sau khi ủ sẽ nở ra, sợi bột dai và có thớ thớ, như vậy khi nướng, bột của bạn mới phì lên dễ dàng.

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Bột đem ủ lần 2 có thể xem là đủ tiêu chuẩn để làm bánh. Tiếp theo là bước tạo hình cho những chiếc bánh mì của bạn. Lấy bột ra khỏi thau và chia bột thành các phần đều nhau rồi bắt đầu tạo hình cho bánh mì. Bạn sử dụng cái chày lớn để cán mỏng từng phần bột theo hình dạng của bánh mì, chú ý đè thật chặt và kín các mép bột để không khí không bị lọt vào.

>>  Cơm rang có bao nhiêu calo? Ăn cơm rang có béo không?

Có thể tạo hình chiếc bánh dài hay tròn đều được, tuy nhiên bạn cần chú ý đến kích cỡ của nồi chiên không dầu nhà bạn để tạo hình kích thước bánh cho vừa vặn và chiều dài bánh tốt nhất chỉ nên bằng ¾ đường kính của lòng nồi. Sau khi tạo hình cho bánh mì, bạn dùng dao nhọn hoặc đầu thìa cà phê để khứa lên mặt bánh 2-3 khía. Việc này giúp cho bánh khi nướng sẽ được giòn, xốp mà không bị nứt bề mặt.

Tạo hình bánh mì nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Làm ẩm vỏ và nướng bánh

Tiếp theo, cần làm ẩm vỏ bánh mì trước khi nướng. Có thể dùng tay rẩy nước hoặc dùng bình phun thực phẩm phun sương nước lên bề mặt chúng và bắt đầu nướng.

Bước 6: Set nhiệt nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

  • Lần 1: Làm ẩm vỏ bánh rồi cho hết vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở nhiệt độ 150 -170 độ C khoảng 15 phút.
  • Lần 2: Sau khoảng 10 phút, lấy bánh ra và tiếp tục làm ẩm vỏ bánh và cho vào nồi, giữ ở nhiệt độ trung bình khoảng 150 độ C trong khoảng 15 phút nữa là được.

Lưu ý khi nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Khi nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu, cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo bánh được nướng chín đều, giòn tan và hương vị ngon:

  1. Làm nóng nồi chiên trước khi đặt bánh vào nướng để đảm bảo bánh được chín đều.
  2. Đảm bảo không đặt quá nhiều lát bánh vào trong nồi chiên để không làm giảm hiệu suất nướng và không làm cho bánh dính vào nhau.
  3. Nên quay bánh mì đều trong quá trình nướng để đảm bảo bề mặt bánh được nướng đều.
  4. Theo dõi nhiệt độ và thời gian nướng để tránh bánh cháy hoặc chín quá đà. Nên thử bánh thường xuyên để đảm bảo bánh được nướng đúng độ.
  5. Khi nướng bánh mì có thể bôi thêm một ít dầu olive lên bề mặt bánh để tăng cường hương vị và làm tăng độ giòn của bánh.
  6. Sau khi nướng xong, hãy để bánh nguội trước khi thưởng thức để đảm bảo bánh được giòn và ngon hơn.
>>  Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý những điểm trên sẽ giúp bạn nướng bánh mì hoàn hảo và tránh các lỗi phổ biến khi nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu.

Ăn bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu có tốt không

Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu có thể là một cách tốt để thưởng thức bánh mì yêu thích mà không cần sử dụng lò nướng truyền thống. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, cách nấu nướng và nguyên liệu sử dụng có thể ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của bánh mì nướng.

Nếu bạn sử dụng nguyên liệu tốt và làm nóng nồi chiên đúng cách, thì bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu có thể có lượng calo thấp hơn so với bánh mì nướng truyền thống do không sử dụng dầu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bánh mì giàu đường và béo, thì nó vẫn sẽ là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, để đảm bảo bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu có giá trị dinh dưỡng tốt, bạn nên chọn nguyên liệu tốt như bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì lúa mì nguyên cám, nướng bánh mì đúng cách để tránh quá nhiều đường và béo, và sử dụng các nguyên liệu như rau củ, trái cây, thịt tươi để làm phần nhân bên trong bánh mì.

Tóm lại, ăn bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu có thể tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng nguyên liệu tốt và nấu nướng đúng cách. Tuy nhiên, bạn nên ăn bánh mì một cách có tỉ lệ và cân bằng với các thực phẩm khác trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.719.247