Shop nước hoa chính hãng SunNa
Shop nước hoa chính hãng SunNa

Hướng dẫn cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Sườn nướng phô mai là món ăn có sức hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, có rất nhiều chị em nội trợ mong muốn có thể tự tay chế biến món ăn này. Tuy nhiên, để ướp sườn nướng phô mai ngon và thấm đều gia vị không phải dễ, chưa kể việc nướng trên bếp than cũng khá khó khăn vì sườn rất dễ bị cháy và chín không đều. Vậy làm thế nào để ướp và nướng sườn ngon? Học cách ướp sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ngay trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn heo: 1 kg
  • Phô mai Mozzarella: 200 gram (thích ăn nhiều phô mai thì bạn cho thêm)
  • Nguyệt quế khô: 3 lá
  • Nước tương(xì dầu): 1 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa
  • Muối: 1 ít
  • Đường: 1 ít
  • Tiêu hạt: 1/2 thìa
  • Hành lá: 6 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
Nguyên liệu làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bây giờ hãy cùng vào bếp để làm món sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ngay thôi nào. Vì nguyên liệu cũng đơn giản nên bạn cố gắng chuẩn bị đủ cho mình nhé. Nếu không, miếng sườn sẽ không ngon và thơm như mong muốn.

Chi tiết cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Kinh nghiệm mua sườn và mẹo sơ chế sườn
Để mua được sườn ngon, bạn hãy đi chợ từ rất sớm, đây là lúc người bán vừa mới mang thịt lợn mới ra bày bán. Hơn nữa, đi chợ sớm bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

>>  Cách nấu xôi vò đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon

Sườn ngon là sườn có xương nhỏ, thịt hồng hào, đối với cách làm sườn phô mai bằng nồi chiên không dầu này, bạn nên chọn sườn có cả nạc và mỡ. Làm như vậy món ăn sẽ không bị khô mà vẫn giữ được vị ngọt vốn có.

Sườn sau khi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng, hoặc có thể đun sẵn một nồi nước sôi để chần sườn trong vòng 1 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Xem thêm: Sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu ngon không cưỡng nổi

Bước 2: Nấu sườn
Đọc đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc, tại sao đang áp dụng cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu mà lại có bước nướng sườn này? Một bước nhỏ để sườn thêm đậm đà, thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ.

Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Hành lá có 5 nhánh thì lấy 3 nhánh rồi thái khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay. 2 nhánh còn lại thái nhỏ.

Cắt hành tây thành miếng vừa ăn, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

Cho sườn vào niêu đất rồi cho hành tím, hành lá, gừng, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa tiêu, 3 lá nguyệt quế khô vào. Đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi rồi cho sườn vào ninh khoảng 2-3 phút cho sườn chín thì vớt ra. Chặt sườn thành miếng vừa ăn. Riêng phần nước nấu sườn để lại khoảng 200-300 ml.

>>  [Công thức] 3 Cách ướp gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Ướp sườn với gia vị
Đặt chảo lên bếp, cho sườn vào và nêm 1 thìa cà phê ớt bột (bạn nào thích ăn cay thì cho nhiều hơn), 1 thìa xì dầu, 1/3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt. tỏi, 300 ml nước dùng cho sườn. lúc nãy. Bật bếp, nấu trong 3 phút.

Sau đó, bạn tắt bếp, để như vậy và ngâm sườn trong vòng 20 phút.

Bước 4: Sườn nướng phô mai
Làm nóng nồi chiên không dầu trong 2 phút, sau đó lót một lớp giấy bạc vào, cho sườn vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Sau 10 phút, bạn kiểm tra xem sườn đã vàng chưa, đồng thời lật sườn cho chín mặt còn lại.

Khi sườn đã vàng, bạn rắc phô mai lên trên, có thể bào hoặc thái nhỏ phô mai. Thêm ít hành lá băm nhỏ, nướng ở 180 độ C trong 3-5 phút tùy nồi, đến khi phô mai chảy ra là đạt yêu cầu.

Vậy là cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, miếng sườn nướng thấm gia vị, ngọt mềm với nước sốt đậm đà và lớp phô mai béo ngậy, thơm ngon, dẻo dẻo… ôi thật là tuyệt. Tuyệt vời Các tín đồ ẩm thực đừng bỏ qua cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Món này nên ăn nóng, nếu để nguội phô mai sẽ cứng lại, ăn không ngon. Ngoài cách cho phô mai trực tiếp vào nồi chiên không khí, bạn cũng có thể cho sườn vào chảo nhỏ, sau đó cho phô mai vào và bật bếp. Như vậy sẽ dễ lấy ra hơn.

>>  Cách làm bánh mì sandwich bằng nồi chiên không dầu dơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.719.247