Cách làm món Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu Cho 3 người
- Cánh gà 500 gr
- Cà chua 1 trái
- Chanh 1 ít
- Rau xà lách 1 ít
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
- (đường/ hạt nêm/ bột ngọt)
Hướng dẫn cách làm món Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
1 Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về rửa sạch với muối và chanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước. Cắt thành 2 miếng theo các khớp của cánh gà.
Mẹo sơ chế cánh gà sạch và khử mùi
Để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn, sau khi xát muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng thái lát, đập dập và bóp gà lại, rửa sạch, chờ ráo nước.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào nước, cho gà vào ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại với nước lạnh và để ráo.
Bước 1 Sơ chế cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu Bước 1 Sơ chế cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
2 Cánh gà ướp
Ướp cánh gà với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm, cuối cùng cho 1/2 thìa dầu ăn vào ướp.
Cho cánh gà vào tủ lạnh chờ gà thấm gia vị khoảng 15 phút.
Bước 2 Ướp cánh gà Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầuBước 2 Ướp cánh gà chiên cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
3 Cánh gà chiên
Quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt nồi chiên không khí, làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 3-5 phút.
Cho toàn bộ cánh gà vào nồi, chiên mặt thứ nhất ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Sau khoảng 20 phút, mở vung lật gà trở lại và tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa cho gà chín đều. Bày gà chiên ra đĩa để thưởng thức.
Bước 3 Chiên cánh gà Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
4 Thành phẩm
Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian và công đoạn rất nhiều so với cách chiên cánh gà truyền thống.
Cánh gà vàng, thơm, đặc biệt rất ít mỡ. Lớp da giòn, cắn vào thấy thịt bên trong vẫn mềm ngon, nêm nếm rất vừa miệng. Khi ăn kèm với một ít rau sống thì tuyệt.