Nội Dung Mục Lục
Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Một con cá hồng khoảng 1kg
- Xà lách, rau thơm ăn kèm
- Tỏi, gừng, hành lá, hành tây
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột canh, dầu hào…
Chi tiết cách làm món cá nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mua cá đã được làm sạch, bạn chỉ cần rửa sạch rồi khứa vài đường trên mình cá để cá ngấm gia vị.
- Tỏi, gừng: Bóc vỏ, thái khúc.
- Hành tây, rửa sạch, cắt khúc.
- Xà lách và các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi để ráo nước.
Bước 2: Ướp cá điêu hồng nướng bằng nồi chiên không dầu
Ướp cá theo công thức sau: 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột tỏi, 4 thìa cafe dầu hào, 4 thìa cafe dầu mè, 1-2 thìa cafe ớt bột (tăng giảm độ cay tùy khẩu vị). Bạn trộn đều gia vị ướp rồi quét lên mình cá khoảng 2/3 lượng gia vị.
Tiếp tục cho phần gia vị hành, tỏi, gừng, hành lá vào bụng cá để ướp cùng. Ướp cá khoảng 30-40 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3: Nướng cá điêu hồng bằng nồi chiên không dầu
Bạn tiến hành nướng cá diêu hồng 2 lần như sau:
Lần 1: Nướng cá diêu hồng ở 180 độ C trong thời 15 phút. Sau đó quét 1/3 lượng nước xốt còn lại lên 2 mặt của cá. Lật lại và nướng lần thứ hai.
Lần 2: Tiếp tục nướng mặt 2 ở 180 độ C trong thời giân 15 phút.
Bước 4: Thành phẩm
Gắp cá diêu hồng chín ra đĩa, cá không bị nát, chín đều, ăn kèm rau thơm với bún hoặc cơm đều rất ngon. Cách làm rất đơn giản chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có món ngon mỗi ngày cho cả nhà rồi. Chúc may mắn!
Nhiệt độ & thời gian nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu
Theo như công thức trên thì chúng ta sẽ nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C và trong tổng thời gian là 30 phút.
Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh
Nguyên liệu làm Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh Cho 5 người
- Phi lê cá hồi 500 gr
- Lá thơm tổng hợp 5 gr (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
- Rượu trắng 1 ít
Dụng cụ thực hiện
- Nồi chiên không dầu, dao, thớt, muỗng, chảo,…
Cách làm Cá Hồi Nướng Sốt Bơ Chanh Tỏi
Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi
Cá hồi khi mua về, bạn loại bỏ da cá, sau đó rửa sạch với nước cốt chanh pha với rượu trắng, sau đó rửa lại với nước và dùng khăn thấm khô cá.
Ướp cá hồi với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu xay, 5gr hỗn hợp rau thơm. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Cá hồi nướng
Sau khi ướp khoảng 20 phút, bạn cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở nhiệt độ 180 độ C trong 5-10 phút đến khi cá chín mềm.
Bước 3: Làm sốt chanh
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ lạt vào đun chảy. Sau khi bơ tan chảy hoàn toàn, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.
Tiếp đến cho vào xoong 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1/4 thìa tiêu xay, 1/4 thìa muối. Khuấy đều, nấu nước sốt đến khi sôi và đạt độ sánh như mong muốn thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Cho cá ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm
Vị cá hồi mềm ngọt, béo béo kết hợp với sốt bơ chanh thơm phức, chua chua ngọt ngọt khó có thể bỏ qua. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này để bữa cơm gia đình thêm thú vị nhé!
Nhiệt độ & thời gian nướng cá hồi sốt bơ tỏi chanh bằng nồi chiên không dầu
Theo như công thức trên thì chúng ta sẽ nướng cá sốt bơ tỏi chanh bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C và trong tổng thời gian là 10 phút.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Để thực hiện thành công món cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu này, bạn cần chú ý chọn cho mình những con cá lóc ngon, tươi và quan trọng là còn sống. Nếu trước khi mua bạn chọn cá ươn hoặc cá chết thì món ăn sẽ không được ngon như ý muốn.
Bước 1: Sơ chế cá lóc
Cá lóc mua về tiến hành mổ bỏ ruột và gan, chú ý làm nhẹ nhàng để mật không bị vỡ. Nếu chẳng may mật cá bị vỡ mà bạn không để ý thì thịt cá sẽ rất đắng.
Cá đánh sạch vảy, nhớ bỏ mang rồi rửa lại với nước. Có thể dùng dao rạch vài đường trên thân cá, dùng khăn sạch thấm khô bên ngoài cá.
Bước 2: Ướp cá lóc nướng nồi chiên không dầu
Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị hỗn hợp gia vị để ướp cá lóc.
Bạn gọt vỏ riềng và gừng rồi đập dập, băm nhuyễn, giữ lại một ít để thái lát mỏng. Sả cắt khúc nhỏ, hành tím cũng băm nhuyễn. Cho các nguyên liệu này vào tô, thêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột nghệ, nếu có mẻ cũng có thể cho 1 thìa cà phê. Trộn đều và thoa lên cá.
Bạn lưu ý xoa đều gia vị để cá ngấm từ ngoài vào trong, bên trong bụng cá bạn có thể cho gừng, riềng thái lát vào cho thơm. Khi hoàn thành, bọc bằng màng thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 3 giờ. Để cá trong ngăn mát tủ lạnh như vậy giúp cá luôn tươi ngon.
Bước 3: Làm món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Khi cá đã ướp đủ thời gian, bạn đem ra nướng. Đối với cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu này, bạn nên khởi động nồi chiên trước khi nướng 3 phút để nồi có nhiệt ổn định.
Trải giấy bạc ra mặt phẳng, cho cá vào giữa rồi cuộn lại, cho vào nồi chiên không dầu. Bạn chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, lật cá lại, nướng thêm 10 phút 200 độ là cá chín đều. Khi mở ra, kiểm tra nếu cá lóc chưa vàng là có thể nướng thêm 3-4 phút nữa. Thời gian nướng cá bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 30 phút.
Thưởng thức cá lóc nướng giấy bạc như người sành ăn
Món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu này ngon nhất khi ăn kèm với rau sống, bún và bánh tráng. Các loại rau chúng ta đã chuẩn bị từ đầu như rau thơm, dưa leo, xà lách sẽ được đặt cạnh đĩa cá nướng.
Pha 1 chén nước mắm chua ngọt gồm: 2 thìa nước mắm + 1/2 thìa nước sôi + 3 thìa đường + 2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa gừng băm… đánh đến khi đường tan và nêm nếm gia vị tùy thích theo ý thích của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích ăn cay, hãy thêm ớt băm.
Xếp bánh tráng ra khay, lần lượt xếp rau sống, thịt cá, rau sống và bún rồi cuốn lại, chấm với nước mắm chua ngọt và thưởng thức!
Nhiệt độ & thời gian nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu
Theo như công thức trên thì chúng ta sẽ nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và trong tổng thời gian là 30 phút.
Chi tiết: Bạn chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, lật cá lại, nướng thêm 10 phút 200 độ là cá chín đều. Khi mở ra, kiểm tra nếu cá lóc chưa vàng là có thể nướng thêm 3-4 phút nữa. Thời gian nướng cá bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 30 phút.