Bia ngon sẽ giúp bạn quên đi những ngày nắng nóng đỉnh điểm lên đến 40 độ như thế này, một ly bia lạnh kèm chút đồ ăn nhẹ sẽ làm bạn hết khát và đập tan cái nóng đầu mùa. Mùa hè miền Bắc phải không? Bỏ túi ngay món bia nổi tiếng đơn giản với thịt chim để đánh bay nắng hè.
Nội Dung Mục Lục
Món nhậu bia Chim xào hành răm
Món ăn này có vị đậm đà của các loại gia vị và vị béo ngọt của thịt chim, được gia giảm với các loại gia vị phù hợp tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn kèm theo một chút rau răm thơm lừng. Món nhậu với bia thật hấp dẫn phải không nào?
Nguyên liệu:
- Chim
- Xà lách
- Hành lá, hành khô
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu.
Cách làm:
– Chim: Bạn có thể mua loại đã được làm sẵn ở chợ để bớt khó chế biến (Tuy nhiên nếu bạn mua chim sống, chịu khó sơ chế thì sẽ được những con chim tươi ngon). Bạn có thể lấy một ít rượu trắng thoa lên mình chim cho bớt mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho thịt chim vào tô lớn ướp gia vị: bột canh; nước mắm; tiêu khoảng 15 phút cho thịt thấm.
– Rau răm, hành lá nhặt bỏ phần khô héo, rửa sạch, cắt khúc, hành khô băm nhỏ.
– Khi thịt chim đã ngấm gia vị, bạn cho thịt chim vào chảo dầu nóng chiên với lửa lớn cho đến khi vàng giòn, khi thịt chim chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho hành tím băm và thịt chim vào xào nhanh tay với lửa lớn, thêm rau răm, nêm gia vị vừa ăn. Xào cho đến khi hành ngò vừa chín tới. Xếp thịt chim ra đĩa, thêm chút tương ớt nếu ăn cay.
Món ăn này thật tuyệt phải không nào?
Món nhậu với bia Chim cút quay
Chim cút là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc, bổ dưỡng và dễ kiếm. Đây vừa là món nhậu hấp dẫn với bia vừa có thể là món khoái khẩu trong thực đơn bữa cơm gia đình. Các bà nội trợ hãy bỏ túi ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu:
- Chim cút làm sẵn: 5 con
- lá mật
- con hàu
- đậu nành
- Ngũ vị hương
- Tỏi, hành tím
- Gia vị thường dùng: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, mì chính..
Cách Làm:
- Bước 1: Chim cút mua ở chợ về rửa thật sạch với muối hoặc giấm rồi để ráo nước. Để cách làm chim cút tươi ngon hơn, bạn có thể mua chim cút sống và sơ chế thật kỹ – nhưng sẽ hơi lâu.
- Chim cút sau khi làm sạch, có thể để nguyên con hoặc cắt đôi theo chiều dọc để dễ chiên và ăn hơn. Với các nguyên liệu khác như tỏi, hành tím bạn bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc có thể đập dập.
- Bước 2: Bạn chuẩn bị chén gia vị gồm 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, ½ tiêu bột, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa xì dầu, cho phần hành vào. tỏi rồi cho từ từ nước ướp thịt chim cút vào, nhớ trộn đều các mặt để món chim cút đậm đà hương vị.
- Nguyên liệu không thể thiếu chính là lá móc mật, bạn cho vào ướp cùng chim cút. Để hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể để tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng trước khi làm.
- Bước 3: Khi chim cút đã thật thấm dầu, bạn chiên ngập dầu đến khi các nguyên liệu chín vàng, màu của chim cút trông thật bóng thì vớt ra giấy thấm dầu. Lưu ý, công thức món chim cút nướng lá móc mật sẽ ngon hơn nếu bạn canh lửa vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, khi chim chín các bạn để lửa lớn để thịt chim được giòn và có vị ngọt. một màu vàng đẹp. con mắt. Khi chim cút đã chín, bạn cho chim cút đã ướp vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.
- Bước 4: Để món uống bia này thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trộn đều mật ong lên chim cút rồi đảo cho đến khi mật ong thấm đều. Bạn vớt ra để cùng với lá mắc mật, trang trí với các loại rau ăn kèm là có thể bày ra bàn.
Thịt chim cút béo, ngọt và thơm mùi mắc mật, lá mắc mật cho mùi hương đặc trưng khó cưỡng, chấm thêm chút muối, tiêu, chanh hoặc tương ớt để chấm sẽ rất ngon. Bạn đã hoàn thành món nhậu bia thơm ngon chiêu đãi ông xã và gia đình.
Với hai món ngon từ thịt chim, bạn đã có thêm lựa chọn thức uống bia hấp dẫn để giải nhiệt mùa hè.
Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu đang là dụng cụ nấu ăn được nhiều gia đình lựa chọn, vì có thể thực hiện các món chiên nướng dễ dàng lại ít béo. Chiên nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời những ai không khéo tay trong việc nấu nướng cũng có thể tự tin thực hiện. Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản vì nó đã có sẵn 2 chế độ là chỉnh nhiệt độ và chỉnh thời gian tùy theo nhu cầu sử dụng.
Cá chỉ vàng nướng bằng nồi chiên không dầu như thế nào thì bạn chỉ cần chọn loại cá chỉ vàng tươi hay loại cá khô. Đối với loại cá tươi bạn có thể làm sạch rồi để nguyên con nướng hay ướp thêm xíu gia vị, sau đó khứa vài đường trên mình cá cho dễ thấm và nướng cũng nhanh hơn. Cuối cùng bạn đặt cá vào lòng chiên và chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C với thời gian khoảng 8p đến 10p, trong thời gian đợi cá chín bạn có thể tranh thủ làm việc khác để tiết kiệm thời gian, khi nồi chiên thông báo bạn cẩn thận lấy cá ra để tránh bỏng tay. Bằng phương pháp nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu này thì cá chỉ vàng nướng bao nhiêu calo bạn không phải bận tâm, do ít gia vị lại không có dầu chiên nên rất thích hợp cho người ăn kiêng.
Thời tiết nắng nóng, nếu ngại vào bếp, bạn hãy cùng gia đình và bạn bè đến Nhà hàng để thưởng thức những ly bia đặc biệt. màu sắc, trong không gian thoáng đãng, mát mẻ với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp trong mùa World Cup.