Shop nước hoa chính hãng SunNa
Shop nước hoa chính hãng SunNa

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon giữ được lâu

Bảo quản thịt trong tủ lạnh thế nào cho đúng cách, an toàn vệ sinh không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây SunNa sẽ mách bạn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhé!

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon

Bảo quản thịt trong tủ lạnh nếu bạn biết cách bảo quản thịt chúng tôi chắc chắn rằng thịt trong tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn tươi ngon như khi bạn cho vào tủ lạnh.

Rửa sạch và đậy nắp

Trước khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn cần rửa sạch để loại bỏ những chất bẩn bám trên thịt. Sau đó, bạn cần để ráo nước rồi cho vào túi ni lông hoặc hộp nhựa.

Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chia thịt thành nhiều phần vừa đủ cho một khẩu phần ăn. Nếu cần bảo quản thịt trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên trang bị cho gia đình mình một chiếc máy hút chân không mini để tạo môi trường yếm khí giúp giữ độ tươi ngon của thịt tốt hơn. Ngoài ra, nên bọc nhiều màng bọc thực phẩm khi bảo quản thịt trong ngăn đá thời gian dài để tránh làm thay đổi màu sắc, mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong.

>>  [Bật mí] Cách sấy chuối khô bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh rất đơn giản, bạn rửa sạch rồi dùng túi ni lông bọc kín.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ là một trong những yếu tố bạn cần chú ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh. Vì nếu nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ bị đông cứng, mất nước, giảm mùi vị khi nấu. Nhưng nếu nhiệt độ không đủ lạnh sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, phân hủy gây ôi thiu thực phẩm. Nhiệt độ khuyến nghị cho ngăn mát là 0 độ C, ngăn đá là -18 độ C đến 25 độ C, ngăn rau củ là 1 – 4 độ C.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh phải ở nhiệt độ phù hợp

Để riêng thực phẩm chín và sống

Khi bảo quản thực phẩm, bạn cần tránh để thực phẩm sống và thực phẩm chín xếp chồng lên nhau mà nên tách riêng chúng ra để tránh ảnh hưởng đến mùi vị của thực phẩm chín. Thông thường, thực phẩm đã nấu chín sẽ được sử dụng trước, vì vậy bạn nên để chúng ở vị trí thuận tiện nhất, chẳng hạn như cánh cửa tủ lạnh hoặc ngăn đá trên cùng.

Thời gian bảo quản thịt

Mỗi loại thịt với những đặc điểm riêng lại có cách bảo quản thịt trong tủ lạnh khác nhau. Vì vậy, hiểu rõ thời gian cấp đông cụ thể của từng loại sẽ giúp bảo quản chúng tốt hơn.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh sẽ có hạn sử dụng nhất định

Chúng ta sẽ chia thịt thành 2 loại

  • Với thịt sống: Thời gian bảo quản của loại này khá lâu, thịt khi mua về bạn nên rửa thật sạch, sau đó chúng ta cho vào tủ lạnh để bảo quản như cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh.
  • Với thịt đã nấu chín: Loại này có hạn sử dụng ngắn hơn nhiều so với thịt sống. Khi bảo quản chúng, bạn cần bọc kín chúng bằng màng bọc thực phẩm.
>>  Thời gian nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu là bao nhiêu phút

Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ các ngăn sao cho hợp lý.

  • Với ngăn mát: Nhiệt độ điều chỉnh ở mức 1-2 độ C là lý tưởng nhất.
  • Với ngăn lạnh: Ngăn này sẽ được điều chỉnh ở mức dưới -17 độ C.

Cách bảo quản thịt bò trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn

Một số lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

  • Không để thịt sống và thịt chín cạnh nhau: Khi bạn để thịt sống và thịt chín cạnh nhau, vi khuẩn dễ lây nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng thịt và khiến tủ lạnh có mùi khó chịu. Tốt nhất bạn nên sắp xếp, phân loại thịt trong tủ lạnh một cách hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Khi xếp thịt vào ngăn đá, nên xếp lượng vừa phải, có khoảng cách giữa các túi thịt.
  • Ngăn đông: Đây là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh và là nơi bảo quản thực phẩm tươi sống trong thời gian dài như thịt, cá, hải sản… Ngoài ra, bạn còn có thể làm đá, kem hay sữa chua.
  • Ngăn dưới: Thích hợp để trữ sữa, trứng hoặc các loại thịt, hải sản muốn rã đông. Nhưng để tránh gây mùi cho tủ cũng như ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác, bạn nên bọc kỹ bằng hộp nhựa hoặc hộp nhựa.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

  • Rửa thịt thật sạch trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
>>  Cách nấu xôi vò đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon

Thịt tươi khi mua về thường bị dính chất bẩn và bị vi khuẩn gây hại bám vào. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, khi mua về bạn phải rửa thật sạch, để khô rồi cho vào hộp rồi bảo quản trong tủ lạnh.

  • Không để thịt sống trong tủ lạnh quá lâu.

Với tủ lạnh, bạn chỉ nên dùng để bảo quản những loại thịt chế biến trong ngày, đối với những loại thịt muốn bảo quản lâu thì ngăn đá là lựa chọn không thể bỏ qua.

Sau khi rã đông, thịt nên được sử dụng hết.

Bạn chỉ nên lấy thịt ra khỏi tủ lạnh với số lượng vừa đủ cho khẩu phần ăn của gia đình. Lấy nhiều mà không dùng hết gây lãng phí.

Thịt sau khi rã đông nên dùng hết, tránh trường hợp sau khi rã đông chưa xong lại cho vào tủ lạnh, đây là thói quen rất xấu, bởi điều này rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng. ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo và áp dụng trong việc bảo quản thực phẩm của gia đình mình. Cảm ơn đã xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.719.247