Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món cá chép om dưa, nấu cháo thì hãy thử ngay món cá chép giòn nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu. Với nồi chiên, bạn có thể chế biến món ăn này một cách nhanh chóng.
Cách làm Cá chép giòn nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cho món Cá chép giòn nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
- 1 con cá chép.
- 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi
- Bột nghệ, mẻ, mắm tôm
- Ớt tươi cắt nhỏ.
- Muối, bột ngọt
- Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm
- Giấy bạc
Cách thực hiện cách làm cá chép giòn nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Bạn sơ chế cá chép giòn bằng cách rửa sạch, bỏ ruột và để ráo nước. Với món này, cá chép giòn nên để nguyên con, không đánh vảy để đảm bảo độ giòn, màu vàng đẹp mắt sau khi nướng. Nhờ có lớp vảy bên ngoài mà cá giữ nguyên được vị thơm và ngọt.
Bước 2: Sau khi cá đã ráo nước, bạn dùng dao khía nhẹ lên thân cá và tẩm ướp gia vị đã chuẩn bị bên trên. Gia vị chúng ta có thể dùng dao để băm hoặc cho vào máy xay nhỏ. Bạn có thể nhét thêm sả vào bên trong ruột cá để loại bỏ mùi tanh đặc trưng của cá chép.
Bước 3: Sau 15 phút, khi cá đã ngấm gia vị, bạn gói cá bằng giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu trong 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C (15 phút lật mặt). Nướng cá chép giòn bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, gia đình bạn sẽ có món cá chép nướng muối ớt sau 30 phút. Cá chép chín đều, bên ngoài giòn, thịt bên trong ngọt mềm chấm cùng nước mắm sẽ vô cùng tuyệt vời. Vị ngọt của cá chép giòn kết hợp với vị cay nhẹ của ớt sẽ đặc biệt phù hợp trong những bữa nhậu của đấng mày râu.