Shop nước hoa chính hãng SunNa
Shop nước hoa chính hãng SunNa

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng

Cá lóc là loại cá đã quá quen thuộc với nhiều người, nhất là ở vùng quê miền Tây. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp trổ tài làm cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngay sau đây nhé!

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lóc: 1 kg
  • Tỏi: 3 – 4 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh to
  • Nghệ: 2 nhánh vừa
  • Ớt xanh: 2 quả
  • Ớt chín đỏ: 2 quả
  • Riềng: 1 nhánh nhỏ
  • Sả: 3 nhánh
  • Lá mắc mật: 10 lá
  • Giấy bạc
  • Các gia vị khác như mắm, tiêu, dầu ăn…

Các bước nướng cá lóc giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế gia vị
Gừng, nghệ và riềng thì cạo sạch vỏ rồi giã nhỏ.

Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt 2 đầu rồi thái lát mỏng.

Tỏi và ớt bóc vỏ, băm nhuyễn rồi chia làm 2 phần. 1 phần đem ướp cùng cá, 1 phần còn lại để làm nước chấm.

Lá mắc mật rửa sạch rồi cho vào cối để giã nát.

Bước 2: Tẩm ướp cá cho đậm đà
Cá lóc sau khi làm sạch, bạn cho vào bát rồi ướp cá với các gia vị như: tỏi, ớt, gừng, nghệ, sả giã nhỏ, thêm chút mắm, hạt nêm. Bạn nên cho gia vị vào trong cả bụng cá nữa nhé. Trộn thật đều rồi xoa đều gia vị cho thấm vào cá. Bạn nên ướp cá từ 30 phút đến 1 giờ.

>>  [Bật mí] Cách nướng mực tươi bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nướng cá lóc
Bạn đặt cá vào giấy bạc, gói thật kín giấy bạc quanh cá nhưng đừng bó sát quá nhé. Vì trong quá trình nướng, cá lóc sẽ nở ra, gói chặt quá làm cho cá bị nát.

Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu, đợi nhiệt ổn định rồi cho cá vào, set nhiệt 175 độ trong 10 phút đến khi nào cá chín mềm và dậy mùi thơm. Nếu muốn ăn thịt cá săn và giòn thì hãy lật cá lại và nướng thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Pha nước chấm
Cá lóc nướng ngon thôi chưa đủ, còn cần thêm cả bát nước chấm thần thánh nữa. Bạn chỉ cần cho phần tỏi, ớt còn lại vào bát, thêm 2 thìa mắm, 1/2 thìa nước cốt chanh và 3 thìa nước lọc. Khuấy đều cho tan là có thể thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm
Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu thơm phức, bắt mắt, thịt cá cũng rất ngọt thơm. Bạn có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo và cà chua. Món này mà chấm cùng với bát nước chấm chua ngọt thì còn gì bằng. Cá lóc nướng ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhậu cũng rất hợp.

[cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu, cá lóc nướng nồi chiên không dầu, nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu, cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu, nướng khô cá lóc bằng nồi chiên không dầu, nướng cá chuối bằng nồi chiên không dầu, cách làm cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu, cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu, cá lóc nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu, cá lóc nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu]
>>  Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc không bị đắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.719.247