Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho việc nấu ăn và thưởng thức đồ ăn trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Trong đó, nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị được ưa chuộng để chiên các món ăn như khoai tây chiên, gà rán, chả giò, hay các loại rau củ. Với những người có lối sống bận rộn, hoặc muốn ăn uống lành mạnh hơn mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ, nồi chiên không dầu là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu, giúp cho bạn có được những chiếc chả giò giòn rụm, thơm ngon mà không quá béo ngậy. Hãy cùng tìm hiểu và thực hành ngay thôi!
Chả giò là một trong những món chiên phổ biến nhất trong giới ẩm thực hiện nay. Nhưng chiên chúng trong nồi chiên không dầu có thể giúp chúng tốt cho sức khỏe hơn. Công thức này sử dụng nồi chiên điện để làm chả giò mà không cần sử dụng dầu, tốt cho sức khỏe và rẻ hơn so với việc bạn lấy dĩa và thìa để ăn chả giò.
Bài viết hướng dẫn cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết để bạn có thể chế biến món chả giò ngon lành nhất có thể!
Nội Dung Mục Lục
- 1 Cách 1: Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu chi tiết
- 2 Cách 2: Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu (chả giò làm sẵn)
- 3 Mẹo chọn chả giò ngon
- 4 Những lưu ý khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu
- 5 Ăn chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu có tốt không
- 6 Lợi ích khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu
Cách 1: Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu chi tiết
Để chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu, làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt heo xay nhuyễn
- 200g tôm tươi bóc vỏ, băm nhuyễn
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 2 củ hành trắng băm nhỏ
- 1 củ cải trắng băm nhỏ
- 1 củ cà rốt băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 20-25 tờ bánh tráng cuốn chả giò
Bước 2: Trộn và nấu nhân chả giò
- Trộn thịt heo, tôm, hành tím, hành trắng, cải trắng, cà rốt, tiêu đen, dầu hào, nước mắm và đường vào trong một tô lớn.
- Trộn đều cho đến khi nhân chả giò được đều và dính chặt lại.
- Cho nhân chả giò vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi chả giò chín và vàng đều.
Bước 3: Cuốn chả giò
- Chuẩn bị bàn làm việc rộng và ấm.
- Cho một tờ bánh tráng lên bàn và thoa một ít nước lên mặt bánh tráng để làm cho nó mềm dẻo.
- Đặt một ít nhân chả giò ở giữa bánh tráng và cuốn chặt lại từ dưới lên, gập hai bên vào và cuốn tiếp cho đến khi hết nhân.
- Làm cho đến khi hết nhân và chả giò.
Bước 4: Chiên chả giò
- Sử dụng nồi chiên không dầu, đặt chả giò vào khay chiên và chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi chả giò chín và vàng đều.
- Sau khi chiên xong, đặt chả giò lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
Chúc bạn thành công trong việc chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu!
[ chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu, cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu, chiên chả ram bằng nồi chiên không dầu, chien cha gio bang noi chien ko dau, chả giò nồi chiên không dầu, chiên chả giò bằng nồi không dầu, chiên chả giò nồi chiên không dầu, cách chiên chả ram bằng nồi chiên không dầu ]Cách 2: Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu (chả giò làm sẵn)
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả giò làm sẵn, loại cuốn rế hay bánh tráng đều được.
- Dầu ăn.
Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Lấy chả giò ra khỏi hộp rồi sắp lên đĩa hoặc một mặt phẳng sạch. Cho dầu ăn vào một chén nhỏ rồi dùng cọ quét thực phẩm quét một lớp dầu mỏng lên từng cuốn chả giò.
- Bước 2: Xếp chả giò vào khay chiên. Lưu ý không xếp các cuốn chả chồng lên nhau.
- Bước 3: Trước tiên bạn bật nồi không ở mức 180 độ C trong 3 phút để nồi nóng lên, như vậy khi chiên nhiệt độ sẽ được ổn định và chả giò sẽ chín giòn hơn. Tiếp đó cho khay chả giò vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở 155 độ C trong 15 phút. Sau đó kéo khay ra, lật mặt kia của chả giò rồi bật tiếp ở 200 độ C trong 5 phút cho chả giò chín vàng đều là xong.
Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu sẽ chín vàng đều, giòn rụm bên ngoài chín giòn bên trong mà lượng dầu mỡ chỉ bằng 1/5 so với phương pháp chiên ngập dầu truyền thống.
Mẹo chọn chả giò ngon
Khi mua chả giò làm sẵn, nên chọn sản phẩm từ những nhãn hàng uy tín, trên bao bì có ghi rõ thành phần nguyên liệu và xuất xứ. Chú ý ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng để tránh mua phải chả giò quá hạn.
Nếu trong quá trình chiên thấy có khói trắng bốc ra từ nồi thì đừng hoảng hốt, bạn chỉ cần tạm tắt nồi, kéo khay ra rồi cho 1-2 muỗng nước vào dưới đáy khay chiên là sẽ hết khói, lúc này có thể tiếp tục nướng như bình thường.
Chúc bạn ngon miệng với món chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu.
Những lưu ý khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu
Khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý các điểm sau đây để đảm bảo món ăn thơm ngon và an toàn:
- Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, tránh sử dụng thực phẩm đã hết hạn hoặc không được bảo quản đúng cách.
- Không nên cho quá nhiều nhân chả giò vào nồi chiên cùng một lúc. Nếu cho quá nhiều, chả giò sẽ không được nướng đều và có thể dẫn đến không đủ giòn hoặc cháy khét.
- Tránh sử dụng dầu mỡ trong quá trình nấu ăn, vì điều này sẽ làm cho chả giò béo ngậy và không tốt cho sức khỏe.
- Nên để khoảng cách giữa các chả giò trong nồi chiên để đảm bảo rằng chúng được nướng đều và giòn.
- Khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu, bạn nên giảm nhiệt độ so với việc chiên bằng dầu mỡ. Nhiệt độ tối đa nên là 200 độ C để tránh cháy khét hoặc chả giò không chín.
- Trước khi đặt chả giò vào nồi chiên không dầu, hãy xịt một lớp dầu lên bề mặt chả giò để giúp chúng giòn và đẹp mắt hơn.
- Khi chiên xong, hãy để chả giò ráo dầu trên giấy thấm dầu trong vài phút để hút hết dầu thừa và tránh làm đổ dầu ra ngoài.
- Cuối cùng, hãy nhớ tắt nguồn điện và chờ cho nồi chiên nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh nó.
Ăn chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu có tốt không
Ăn chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với việc chiên bằng dầu mỡ. Khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu, bạn không cần sử dụng nhiều dầu mỡ như khi chiên bằng dầu mỡ, điều này giúp giảm lượng chất béo và calorie trong chả giò, tốt cho sức khỏe và giúp bạn duy trì cân nặng.
Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu giúp chả giò được chiên đều và giòn rụm hơn so với việc chiên bằng dầu mỡ. Và việc sử dụng nồi chiên không dầu cũng giúp bạn tránh được nguy cơ cháy nổ khi sử dụng dầu mỡ để chiên.
Tuy nhiên, bạn nên chú ý lượng gia vị và muối khi làm chả giò để đảm bảo hương vị không quá mặn và độc hại cho sức khỏe. Ngoài ra, để tối ưu lợi ích cho sức khỏe, bạn nên ăn chả giò với các loại rau sống như rau xà lách, rau thơm để cân bằng dinh dưỡng và giảm thiểu tác động xấu của chất béo đến cơ thể.
Lợi ích khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu
Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng nồi chiên không dầu để chiên chả giò:
- Giảm lượng dầu mỡ: Với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần sử dụng một lượng dầu rất ít hoặc thậm chí không sử dụng dầu mỡ. Điều này giúp giảm lượng chất béo và calorie trong chả giò, tốt cho sức khỏe và giúp bạn duy trì cân nặng.
- Tạo ra chả giò giòn rụm: Nồi chiên không dầu giúp cho chả giò được chiên đều và giòn rụm hơn so với việc chiên bằng dầu mỡ.
- Tiết kiệm thời gian: Nồi chiên không dầu cho phép bạn chiên nhiều chả giò cùng một lúc, tiết kiệm thời gian so với việc chiên từng chả giò riêng lẻ.
- An toàn và tiện lợi: Sử dụng nồi chiên không dầu giúp tránh được nguy cơ cháy nổ khi sử dụng dầu mỡ để chiên. Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu dễ sử dụng và vệ sinh sau khi sử dụng.
- Chi phí tiết kiệm: Nồi chiên không dầu là một thiết bị đa năng, bạn có thể sử dụng để nấu nhiều món ăn khác nhau như gà rán, khoai tây chiên, tôm chiên giòn,… Giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc mua nhiều thiết bị nấu ăn khác nhau.